Mũ làm bếp

Mũ làm bếp, hay còn gọi là toque blanche, xuất hiện lần đầu tiên từ thế kỷ 16 tại Pháp, nhưng nguồn gốc sâu xa hơn của loại mũ này có thể bắt nguồn từ thời kỳ Byzantine. 

Theo truyền thuyết, đầu bếp phục vụ tại hoàng gia thường đội những chiếc mũ đặc biệt để thể hiện vai trò của mình trong đội ngũ làm bếp khi làm việc tại cung đình. Ở châu Âu, việc đội mũ khi nấu ăn được coi là dấu hiệu của sự chuyên nghiệp và sạch sẽ.

Ở thế kỷ 19, một đầu bếp nổi tiếng – Marie-Antoine Carême – đã đưa mũ làm bếp lên một tầm cao mới, khác với vai trò của mũ làm bếp trước đây. Ông không chỉ chuẩn hóa việc đội mũ trắng để đảm bảo vệ sinh mà còn thiết kế thêm chi tiết chiều cao mũ để phân biệt cấp bậc trong nhà bếp. 

Trong nhà hàng, đầu bếp chính thường đội mũ cao nhất, tượng trưng cho kỹ năng và kinh nghiệm vượt trội. Những người còn lại, tùy theo cấp bậc sẽ có chiều cao khác nhau để phân biệt theo tuổi nghề, kinh nghiệm hoặc tay nghề. Đến nay, mũ làm bếp đã trở thành một biểu tượng toàn cầu của nghề nấu ăn chuyên nghiệp.

Animated Illustration of a Dog Checking with a Pen | UGOKAWA Lấy lợi ích của khách hàng làm giá trị cốt lõi.

Animated Illustration of a Dog Checking with a Pen | UGOKAWA Giá tận xưởng, không qua trung gian

Animated Illustration of a Dog Checking with a Pen | UGOKAWA Thiết kế mẫu miễn phí theo yêu cầu của khách hàng

Animated Illustration of a Dog Checking with a Pen | UGOKAWA Tư vấn khách hàng tận tâm, nhiệt tình, chu đáo

Animated Illustration of a Dog Checking with a Pen | UGOKAWA Giao hàng nhanh chóng cho các đơn hàng gấp, nhận đơn chỉ từ 10 áo.